Tóc dày và bồng hơn với 4 bí quyết nhỏ

Với những ai sở hữu mái tóc mỏng thưa thì việc tăng độ dày tóc có vẻ khó mà thực hiện được nếu như không có sự can thiệp của y tế hoặc cái loại thuốc. Nhưng có một số mẹo chăm sóc tóc sẽ giúp tóc bạn trông có vẻ dày hơn, cùng tìm hiểu nhé!

  1. Chọn mua dầu gội dịu nhẹ hơn

Việc dùng dầu gội thường xuyên sẽ làm mất đi dầu tự nhiên của tóc, nhưng với khí hậu Việt Nam và cũng như việc sử dụng wax hằng ngày thì việc làm sạch tóc là điều bắt buộc. Vì thế bạn nên tìm mua những loại dầu gội nhẹ hơn (như dầu gội em bé), nó cũng sẽ giúp bạn làm sạch tóc nhưng ít tổn thương đến tóc cũng như dầu tự nhiên của tóc. Ngoài ra bạn cũng nên dùng thêm dầu xả sau khi gội và dầu ủ tóc 1,2 tuần/lần.

  1. Sử dụng các sản phẩm tạo kiểu nhẹ và khô

Với những bạn có mái tóc mỏng, mục tiêu của bạn là chăm sóc tóc, làm tóc trông dày và bồng hơn, thế nên bạn cần tranh những sản phẩm dầu làm nặng tóc. Nó cũng chính là nguyên nhân gây rụng tóc.

Các chuyên gia khuyên bạn sử dụng các sản phẩm tạo kiểu dạng clay, pomade và các sản phẩm chứa nhiều thành phần tự nhiên để tóc vào nếp tự nhiên và tăng được độ phồng.

  1. Sử dụng máy sấy và lược tròn:

Đối với những người muốn mái tóc bồng hơn thì lược tròn là hữu ích dành cho bạn.

Sau khi bạn apply sản phẩm tạo kiểu như wax, clay thì hãy dùng lược tròn cùng với máy sấy ở chế độ sấy mát để tạo kiểu.

  1. Dinh dưỡng cho tóc

Chăm sóc tóc từ bên trong là rất quan trọng, bạn cần có chế độ dinh dưỡng và cung cấp dưỡng chất bổ sung bổ ích cho tóc để tóc khỏe và trì hoãn việc rụng tóc. Những thực phẩm tốt cho tóc như thức ăn giàu chất chống oxy hóa, sắt, kẽm, vitamin C, biotin và niacin.