Mẹo chọn sáp vuốt tóc nam hiệu quả

meo chon sap vuot toc nam hieu qua 2 300x225 1 - Wax for men

Bạn đang bối rối về mái tóc của mình, không biết cách nào để giữ nếp hiệu quả nhất?! Sáp vuốt tóc nam sẽ là giải pháp tuyệt vời nếu bạn chọn loại phù hợp với chất tóc.

Những loại sáp phù hợp với từng loại tóc

Theo các chuyên gia nghiên cứu về tóc tại nước ta, đối với chất tóc của đàn ông Việt, muốn giữ nếp hiệu quả thì không thể thiếu các sản phẩm sáp vuốt tóc nam chất lượng. Đây không còn là sản phẩm xa lạ với chúng ta tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với chất tóc thì cả một vấn đề. Phải làm sao để vừa giữ nếp, tạo kiểu tóc vừa không gây ngứa và rụng tóc.

Cùng Wax For Men tìm hiểu về cách lựa chọn sáp theo từng loại tóc.

Tóc thường

Đối với những bạn sở hữu mái tóc thường, không bị dầu cũng không bị khô thì quá tuyệt vời. Theo đó, bạn có thể tìm đến những sản phẩm sáp vuốt tóc nam tự nhiên, không bóng như By Vilain Gold Digger, Hanz De Fuko Claymation,…

Mẹo chọn sáp vuốt tóc nam hiệu quả

Tóc hỗn hợp

Tóc hỗn hợp là sự kết hợp giữa tóc khô và tóc dầu. Cứ khoảng 3-4 tiếng đồng hồ sau khi gội lại cảm thấy dầu nhưng phần đuôi tóc cứ khô khốc.

Dầu xuất hiện ở đây có thể do môi trường hoặc bắt nguồn từ sản phẩm kém chất lượng. Nếu bạn sở hữu mái tóc mỏng, Hanz De Fuko Quicksand sẽ là đề xuất khá phù hợp. Bởi không chỉ giữ nếp, tạo kiểu, Quicksand còn chứa tinh dầu gội khô, hút ẩm tốt để tóc luôn có sự tự nhiên.

Tóc dầu

Cách nhận biết tóc dầu khá đơn giản. Đó là dùng mẫu giấy thử hoặc sử dụng ngón tay rẽ tóc ra một chút rồi nhẹ nhàng vuốt từ trên xuống dưới. Nếu bạn có cảm giác trơn trượt thì tuyến bã nhờn ở da đầu hoạt động khá mạnh mẽ.

Tóc dầu có màu trong như bị xỉn và rất dễ bị gàu. Do đó, lựa chọn sáp Hanz De Fuko Quicksand, Kevin Murphy Rough Rider hay Volcanic clay vì những con này có khả năng hút dầu khá thích hợp.

Tóc khô

Mẹo chọn sáp vuốt tóc nam hiệu quả

Tóc khô sẽ trông không sáng cũng không bóng và kém sức sống ghê gớm. Bên cạnh đó, tóc khô rất dễ bị gãy rụng vô tội vạ. Nguyên nhân có thể do nhuộm, uốn, tẩy tóc nhiều. Vì thế, sử dụng Hanz de Fuko hoặc Morris Motley là tốt nhất, với thành phần 100% tự nhiên vừa giữ nếp vừa nuôi dưỡng mái tóc chắc khoẻ.

Nếu cảm thấy bài viết này bổ ích thì còn chần chừ gì nữa mà không xem chất tóc mình là gì, sắm hũ sáp phù hợp chưa và inbox ngay cho chúng tôi nhé.