4 cách bảo quản hủ sáp vuốt tóc bạn cần biết

4 cach bao quan hu sap vuot toc ban can biet 300x251 1 - Wax for men

4 cách bảo quản hủ sáp vuốt tóc dưới đây dù là sản phẩm bình dân hay cao cấp thì sẽ giúp bạn giữ chất lượng sáp lâu hơn tránh lãng phí tiền bạc nhé!!!

Thông thường các sản phẩm tạo kiểu tóc hiếm khi ghi kèm hạn sử dụng, có chăng chỉ là ghi thêm ngày sản xuất hoặc mã lô ở đáy sản phẩm.

Lý do chính là mỗi hủ sáp vuốt tóc có hạn sử dụng khá lâu tính từ thời điểm nấu thì có thể để được tới hơn 2 năm và hơn 1 năm từ khi mở nắp. Ngoài ra tình trạng sáp nhanh hỏng hay không phụ thuộc nhiều vào yếu tố bên ngoài.

4 cách bảo quản hủ sáp vuốt tóc

Không mở nắp quá lâu

Mình để ý nhiều anh em mỗi lần mở hủ sáp ra để sử dụng hay mở nắp để đó khi nào vuốt xong mới đóng nắp lại, có khi quên luôn.

Nếu hủ sáp để ngoài không khí quá lâu sẽ dẫn tới hiện trạng đông cứng, khó đánh tan và khó lấy hơn làm ảnh hưởng đến chất lượng của hủ sáp.

4 cach bao quan hu sap vuot toc ban can biet 2 edited - Wax for men
Kể từ khi sản xuất mỗi hủ sáp có hạn sử dụng hơn 2 năm

Tránh để ở những nơi có nhiệt độ cao

Thêm một thói quen mà người dùng sáp hay mắc phải nữa đó là hay để hủ sáp trong cốp xe máy. Như đã biết vị trí cốp xe rất gần với động cơ đốt của xe nên nhiệt độ trong cốp xe khá cao khi xe lăn bánh, chưa kể nhiệt độ ở ngoài trời thường cao hơn ở trong nhà nữa.

Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao thì hủ sáp của bạn sẽ có hiện tượng nóng chảy. Khi nóng chảy chất sáp sẽ bị thay đổi cấu trúc ban đầu làm chất sáp nhão ra và hủ sáp nhanh chóng bị giảm hiệu năng đáng kể.

Tránh tiếp xúc với nước hoặc môi trường ẩm

Tâm lý người dùng hay để hủ sáp trong phòng tắm cho tiện sử dụng khi tắm xong. Vô tình ở điều kiện ẩm trong phòng tắm tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển dẫn đến chất sáp dễ bị mốc.

Chưa kể còn ảnh hưởng đến chất lượng nhãn của sản phẩm làm bay màu, tróc vẩy gây mất thẩm mỹ rất nhiều (hàng cao cấp thì nhìn xót vô cùng luôn)

Tốt nhất là nên để hủ sáp ở vị trí thoáng mát khi nào tắm rửa sạch sẽ khô ráo rồi mới sử dụng nhé

4 cach bao quan hu sap vuot toc ban can biet 1 edited - Wax for men
Để trong môi trường ẩm làm chất sáp dễ bị mốc và biến mùi

Tránh tiếp xúc với vết bẩn

Khi lấy sáp vuốt tóc ra tay, bạn cần chú ý tay mình đã sạch chưa nếu không cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất sáp nhé

Sáp vuốt tóc không còn sử dụng được khi nào?

  • Chất sáp bị thay đổi màu sắc sẫm lại
  • Mùi bị thay đổi khó chịu so với ban đầu
  • Chất sáp bị đông cứng khó lấy, có khi rớt nguyên khối ra khỏi lọ và có thể dùng để chọi được.
  • Cảm thấy hiệu năng giảm đáng kể so với ban đầu và thời gian sử dụng cảm thấy khá lâu

Nếu gặp những hiện tượng trên thì bạn nên mua hủ sáp mới đi nhé để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như để có một mái tóc khỏe hơn không bị hư tổn bởi sáp hết date.

Kết thúc

Ngoài những tip trên thì thẩm mỹ lọ sáp cũng rất quan trọng nhé các bạn, khi lấy sáp có thể lấy 1 vòng từ ngoài vào trong. Không có vấn đề gì về chất lượng sản phẩm nhưng nhiều bạn móc vô tội vạ nhìn hủ sáp be bét thấy thương luôn.