Matte Paste là gì? 4 loại sáp tóc dạng Matte Paste phổ biến hiện nay.

Matte paste la gi 1 300x251 1 - Wax for men

Sáp vuốt tóc nói chung mà các bạn đang biết tới là tên gọi chung của sản phẩm tạo kiểu tóc dạng đặc thường để trong lọ hoặc hủ. Vậy Matte Paste là gì?

Tùy theo từng thành phần làm nên hủ sáp mà chia ra nhiều loại khác nhau như Wax, Clay, Pomade, Matte Paste, Gel,… hoặc lai giữa các dòng như Clay Wax, Clay Pomade hoặc Gel Pomade,..

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về Matte Paste, phân biệt giữa Matte Paste và các dòng khác, ưu nhược điểm, các sản phẩm Matte Paste phổ biến hiện nay và cách chọn sản phẩm phù hợp với mái tóc của mình.

Matte Paste là gì?

Matte Paste là một thành phần chất để tạo nên độ giữ nếp trên tóc và có gốc nước. Vì có gốc nước nên sẽ chống mồ hôi kém hơn dạng đất sét như Clay tuy nhiên lại dễ gội rửa bằng nước.

Chất sáp của Matte Paste.

Matte Paste có chất sáp đặc hơn một chút so với Cream (Dạng kem) nhưng không đặc bằng Clay (dạng đất sét). Độ nặng vì thế nặng hơn so với Cream nhưng lại nhẹ hơn Clay. Vì có tính năng như vậy nên một con sáp vuốt tóc Matte Paste vô tình trở thành sản phẩm tạo kiểu tóc phù hợp mọi mái tóc từ mỏng tới dày.

Chất sáp của Paste cực mềm mịn, lấy sáp ra tay cực kì dễ dàng, đánh tan dễ và ăn tóc nhanh chóng (Nếu đánh không tan hết nhanh chóng thì sản phẩm có thể pha thêm Clay hoặc thành phần khác theo ý đồ của nhà sản xuất)

Độ giữ nếp của dạng Matte Paste.

Độ giữ nếp của Matte Paste thường nằm ở mức Firm Hold (Giữ nếp trung bình – cao). So với Cream thì Matte Paste có độ giữ nếp cao hơn nhưng lại không bằng Clay.

Điểm nổi bật của Matte Paste là khả năng điều chỉnh độ hold trên tóc. Tùy theo lượng sáp sử dụng tăng thêm để tăng độ giữ nếp, điều mà chỉ dạng Paste làm được so với Cream và Clay.

Nói về độ bóng của Matte Paste.

Matte Paste có độ bóng cực thấp (Matte Finish), bóng mờ trông rất tự nhiên cho dù bạn có tăng lượng sáp sử dụng bao nhiêu đi nữa.

Tạo kiểu tóc thế nào cho phù hợp với Matte Paste?

Chính vì chất sáp nhẹ nên độ phồng của tóc khi vuốt các dòng sáp làm từ Matte Paste tăng đáng kể với kết cấu tóc (texture) đẹp và rõ ràng. Với mái tóc mỏng thì bạn cần một lượng sáp là vừa đủ dùng còn mái tóc dày hơn thì chỉ cần tăng thêm lượng sáp cho phù hợp.

Matte Paste ngoài Finish còn có thể sử dụng để Pre Styling tuy nhiên hiệu quả không bằng Cream (Tùy nhu cầu mà có thể thay đổi công năng của hủ sáp Matte Paste nhé)

Một số kiểu tóc thích hợp khi dùng Matte Paste

Với các dòng sáp vuốt tóc từ Matte Paste, bạn cần chú ý dạng này hiệu quả tối ưu nhất trên những mái tóc có độ dài tóc từ ngắn đến trung bình (Độ dài tóc tốt nhất không nên vượt qua mắt)

Short Quiff, Quiff, Faux Hawk hay những kiểu Textured Fringe, Two Blocks,…. là những kiểu tóc phù hợp nhé

Các dòng sáp vuốt tóc Matte Paste nổi tiếng và phổ biến hiện nay