Bỏ túi 6 mẹo chọn kiểu tóc phù hợp với nam giới

bo tui 6 meo chon kieu toc phu hop voi nam gioi 300x148 1 - Wax for men

Xu hướng tóc tai nam giới ngày càng phát triển và ra đời nhiều kiểu tóc khác nhau. Nếu không nắm rõ được khuôn mặt mình như thế nào thì sẽ rất khó để lựa chọn kiểu tóc mình hợp với mình.

Với 6 mẹo chọn kiểu tóc phù hợp với nam giới dễ dàng giúp các bạn nhận diện khuôn mặt của mình và đưa ra lựa chọn chính xác nên để kiểu tóc nàm cho phù hợp.

Mặt nam giới hình trái xoan

bo tui 6 meo chon kieu toc phu hop voi nam gioi - Wax for men

Nếu bạn đang sở hữu một khuôn mặt hình trái xoan thì xin chúc mừng. Đây là khuôn mặt được xem là khá phù hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau do khuôn mặt cân xứng dễ tạo kiểu tóc

Khuôn mặt trái xoan nổi bật với với đường nét hài hòa mềm mại, tính từ gò má dễ dàng nhận thấy được chiều dài khuôn mặt lớn hơn chiều rộng. Tuy ưu thế để được nhiều kiểu tóc nhưng nên hạn chế để cái kiểu tóc mái phủ che chán vì như vậy trông khuôn mặt khá tròn không được nam tính lộ nhiều góc cạnh như cái kiểu vuốt ngược, cắt ngắn,….

Các kiểu tóc phù hợp như Undercut, Fringe up hoặc Quiff,…

Mặt nam giới hình vuông

bo tui 6 meo chon kieu toc phu hop voi nam gioi 1 - Wax for men

Đối với khuôn mặt nam giới hình vuông, dễ dàng nhận ra khi chiều dài khuôn mặt và chiều rộng gần như bằng nhau, cằm vuông lộ góc cạnh.

Các bạn nam có khuôn mặt vuông thì cũng rất dễ dàng để lựa chọn kiểu tóc phù hợp nhưng hoàn hảo nhất là nên để hẳn kiểu tóc có độ dài tóc qua lông mày hoặc để độ dài ngắn hẳn dành cho các kiểu vuốt ngược, vuốt dựng.

Mặt nam giới hình tròn

bo tui 6 meo chon kieu toc phu hop voi nam gioi 2 - Wax for men

Một khuôn mặt nam giới được xem như hình tròn khi bạn có phần xương quai hàm mềm mại và trên khuôn mặt không có góc cạnh hay đường nét thật sự rõ ràng.

Như vậy cần một kiểu tóc có góc cạnh và đường nét rõ ràng tạo điểm nhấn tô lên sự nam tính cho bạn nên là ưu tiên hàng đầu. Kiểu tóc Side cut mà một ví dụ hoàn hảo mà bạn nên trãi nghiệm thử nhé.

Mặt nam giới hình tam giác

bo tui 6 meo chon kieu toc phu hop voi nam gioi - Wax for men

Để nhận diện được khuôn mặt hình tam giác, cần chú ý phần trán của nam giới ngắn hơn phần quai hàm. Vì vậy phải cần đến một kiểu tóc để che đi phần khuyết điểm này.

Một kiểu tóc có độ phồng cao, dày và dài để che đi phần trán. Phần tóc dài hai bên che đi đi phần đường nhọn 2 bên mai và giúp khuôn mặt bạn trông hài hòa hơn.

Lưu ý nếu bạn đang sở hữu khuôn mặt như thế này thì tránh để râu nhé vì khi để râu làm phần quai hàm trông rộng hơn

Mặt nam giới hình chữ nhật

bo tui 6 meo chon kieu toc phu hop voi nam gioi 4 - Wax for men

Đối với nam giới có khuôn mặt hình chữ nhật, dễ dàng nhận thấy đây là sự kết hợp giữ khuôn mặt hình bầu dục và hình vuông nhưng chiều cao khuôn mặt dài hơn chiều rộng của trán, gò má và đường quai hàm lộ góc cạnh và đường nét rõ ràng.

Nếu đang sở hữu khuôn mặt như thế này nên tránh cách kiểu tóc làm cho khuôn mặt trông dài hơn. Hai bên side không nên cạo quá cao và phần đỉnh tóc nên cắt ngắn. Các kiểu tóc để dài hoặc phủ trán cũng có thể lựa chọn tuy nhiên như khuôn mặt hình tam giác, các bạn cũng không nên để râu nhé.

Mặt nam giới hình kim cương

bo tui 6 meo chon kieu toc phu hop voi nam gioi 5 - Wax for men

Rất ít nam giới ở Việt Nam có khuôn mặt kim cương. Tuy nhiên để nhận diện khuôn mặt này bạn cần chú ý đến phần rộng từ hai má và hẹp dần cho đến cằm và trán.

Với kiểu khuôn mặt này thì các kiểu tóc dài vuốt ngược là lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra ưu tiên các kiểu tóc làm mềm các góc cạnh của khuôn mặt và tạo thêm độ rộng của trán và cằm nhé.

Lưu ý phần tóc hai bên không được để quá ngắn