Chọn sáp vuốt tóc nam bóng hay không bóng

chon sap vuot toc nam bong hay khong bong 4 300x169 1 - Wax for men

Chọn sáp vuốt tóc nam bóng hay không bóng

Một vấn đề muôn thuở mà anh em vẫn hỏi trước khi mua một lọ sáp vuốt tóc “sáp này có bị bóng không shop?“. Tôi không biết rằng lý do gì mà anh em lại sử dụng từ “bị” cho các sản phẩm cung cấp độ bóng. Đã có lần tôi xem video của một youtuber khá có tiếng, trong đó anh ta đã nói rằng “Silver fox bị bóng“.

Trên vỏ của By Vilain Silver Fox Wax có in rõ ràng “Medium Shine”, tức là độ bóng trung bình, vậy bị là bị thế nào??? Tôi hoàn toàn chấp nhận về việc quen miệng và gọi “bị” cho những cái đến với người ta mà người ta không thích. Vậy tại sao người ta không thích các sản phẩm cung cấp độ bóng?

chon sap vuot toc nam bong hay khong bong - Wax for men

Nhiều người cho rằng, sản phẩm cung cấp độ bóng sẽ đem lại một mái tóc không tự nhiên hay là điệu đà, bóng bẫy. Đúng vậy, có rất nhiều sản phẩm cung cấp độ bóng quá nặng, độ ẩm cực kỳ cao khiến cho tóc bạn trông bết nhờn như cả tuần chưa gội. Nhưng bạn nên nhớ một điều, Wax được sinh ra với mục đích bạn đầu là cung cấp độ bóng (có thể ít hoặc nhiều) và một độ giữ nếp vừa. Và thứ bạn gọi là không bóng và giữ nếp trâu chính là Clay (tất nhiên cũng chỉ nói đa số thôi). Wax cung cấp độ bóng nhẹ và độ bóng sẽ được mờ dần theo thời gian (đa số wax là vậy).

Và độ bóng đó có ý nghĩa gì?

Khi dùng Wax, để đạt hiệu quả cao nhất chúng ta sấy tóc. Và việc sấy tóc làm tóc chúng ta khô đi (các dạng pre styling cung cấp ẩm xuất hiện sau wax), độ ẩm, bóng nhẹ từ sáp sẽ cân bằng lại độ khô ấy và giúp tóc chúng ta sáng bóng tự nhiên, cho hiệu ứng mái tóc mượt mà hơn.

Đối với Clay, nó phù hợp với những bạn có da đầu hay đổ mồ hôi hơn bởi đặc tính hút ẩm của nó. Và cũng có những con Clay Wax như Quicksand, hay Clay Oil Based như Rough Rider có khả năng hút dầu (tôi gọi một sản phẩm là gì dựa theo hãng mẹ đặt chúng là gì). Với những con hàng như thể sẽ phù hợp cho mái tóc dầu.

chon sap vuot toc nam bong hay khong bong 4 - Wax for men

Và theo như những gì tôi nói đừng chỉ chọn một sản phẩm chỉ vì nó không bóng, bóng hay không bóng là tùy vào mái tóc, chất tóc của bạn có phù hợp với hay không, và cũng tùy nhu cầu của bạn nữa. Và dành cho những ai thích sự chỉnh chu của những kiểu tóc Classic mà không muốn bóng bẩy quá mức như Pomade thì hãy chọn những con sáp bóng cao (tất nhiên sẽ không có con sáp nào bóng đến độ bằng với pomade). Với những con sáp bóng hơi cao vậy chúng ta tạo kiểu thế nào để trông không như tóc bẩn? Hãy dùng lược! chẳng ai quy định một mức cứ wax là không được chải lược. Wax bóng là để tạo những kiểu tóc cổ điển thì dại gì chúng ta không dùng lược để cho những đường kẻ chỉnh chung hơn.

Wax bóng hay không bóng là do mong muốn của người làm ra nó, đừng bao giờ coi nó như một lỗi của nhà sản xuất!