Dùng lượng Pomade bao nhiêu là đủ cho tóc?

Có khi nào bạn tự hỏi liệu dùng Pomade bao nhiêu là đủ? Tại sao cùng giá mà hủ Pomade thường có trọng lượng to hơn một hủ wax hoặc clay không?

Khi nhắc tới sáp vuốt tóc Pomade người ta sẽ liên tưởng đến ngay một phong cách chỉnh chu lịch thiệp của các doanh nhân thành đạt. Bởi vì độ giữ nếp của Pomade rất cao mà còn có độ bóng trên tóc nữa, chính vì thể trông họ lúc nào đầu tóc cũng bóng loáng và chải chuốc gọn gàng.

Xem các dòng Pomade

Dùng lượng Pomade bao nhiêu là đủ cho tóc?

Pomade dùng bao nhiêu là đủ?

Quay lại câu hỏi này bạn phải làm quen được với định nghĩa Scoop. Scoop là một đơn vị tính mà dân xài sáp hay dùng, nó là cách gọi cho một lần lấy sáp bằng với một đốt ngón tay. Khi sủ dụng Pomade, thì sẽ gọi là 1 Scoop pomade (liều lượng khoảng bằng 1 thìa cafe nhỏ). Từ đó chúng ta sẽ định lượng được phải dùng bao nhiêu Scoop là đủ.

Dùng lượng Pomade bao nhiêu là đủ cho tóc?

Khi đã quen với đơn vị tính này thì mọi thứ đã đơn giản hơn rất nhiều. Đứng trước một hủ Pomade hoàn toàn mới, bạn chỉ cần lấy 1 Scoop ra tay và xoa đều nó trong lòng bàn tay, lùa 5 ngón tay vào tóc để vuốt đều từ chân tóc lên ngọn để chất sáp của Pomade bám đều lên tóc cho đến khi tan hết lượng Pomade trên tay.

Lúc này, bạn sẽ biết được tóc mình đã ổn hay chưa. Nếu chưa bạn có thể dùng thêm một lượng nhỏ nữa cho đến khi cảm thấy đủ để kết dính tóc và giữ nếp theo ý muốn của mình. Cuối cùng dùng lược để chỉnh lại để tóc vào form một cách gọn gàng mà thôi.

Tại sao một hủ Pomade hay to hơn một hủ Wax hoặc Clay?

Lý do rất đơn giản, đối với một hủ Wax hay Clay, bạn chỉ cần một lượng ít (tầm 1/2 Scoop) là đủ cho mái tóc của mình rồi. Một khi bạn dùng wax hoặc clay, có nghĩa là bạn đang hướng đến một mái tóc tự nhiên nhất chứ không phải môt mái tóc giữ nếp như bê tông của Pomade.

Chính vì thế dù bạn có dùng nhiều sáp hơn cho một hủ wax thì cũng không thể tăng được độ giữ nếp như pomade mà nhiều khi còn nặng đầu hơn.

Đến đây việc chọn cho mình phong cách như thế nào, thì wax hay pomade sẽ là sự lựa chọn phù hợp tiếp theo nhé!!! Mọi thắc mắc các bạn cứ gửi inbox cho chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhiệt tình nhất nha.