Vì sao sỡ hữu sáp vuốt tóc xịn mà tóc vẫn không đẹp

Vì sao sở hữu sáp vuốt tóc xịn mà tóc vẫn không đẹp

Có rất nhiều bạn đã bỏ ra tiền triệu để sở hữu cho mình hàng loạt sản phẩm tạo kiểu từ bình dân đến cao cấp nhưng vẫn chưa thể có được mái tóc đẹp. Tại vì sao vậy? Tiền nào của nấy cơ mà?

Hôm nay tôi sẽ đưa ra một số lý do để bạn hiểu rằng bạn sai như nào mà tóc không thể đẹp lên được nhé!!

Bạn không sử dụng máy sấy

Đa số nam giới ngày nay vẫn cứ ra shop mua một lọ wax, clay về và vuốt ngay trên mái tóc khô mà không qua sấy tạo kiểu. Mái tóc của bạn sẽ chẳng bao giờ đẹp nếu không sử dụng máy sấy. Tất nhiên sẽ có một số cá nhân có mái tóc đẹp tự nhiên như Emil, Rasmus – chủ hãng By Vilain, họ chẳng cần sấy tóc vẫn đẹp. Nhưng rất ít những người may mắn sở hữu mái tóc trời phú ấy. Việc sấy tóc sẽ giúp tóc bạn vào nếp lâu hơn, phồng hơn, hiệu ứng Texture tóc đẹp hơn. Tin tôi đi, sự khác biệt của dùng máy sấy và không dùng máy sấy là giữ nếp trọn ngày hoặc giữ nếp trọn giờ.

sap vuot toc nam wax for men - Wax for men

Sấy tóc không đúng cách

Tôi thực sự cảm thấy khó hiểu khi mà rất rất nhiều bạn vẫn có thói quen sấy tạo kiểu trên máy tóc đã khô rang, ngay cả một số thợ trong salon cũng vậy. Mái tóc bạn đã khô rồi mà bạn sấy tạo kiểu thì khác gì bạn đang đốt tóc của bạn. Hãy nên nhớ, sấy tóc để tạo kiểu là sấy trên tóc ẩm. Việc sấy tóc trên tóc ẩm sẽ giúp mọi thao tác diễn ra đơn giản hơn, và tin tôi đi, một khi  bạn đã quen tay thì 5 phút là quá lâu cho khâu sấy tóc kiểu tóc.

Để tóc bẩn và tạo kiểu

Quá kinh khủng cho những ai có thói quên để tóc bẩn và vuốt wax luôn. Hãy nhớ rằng sản phẩm tạo kiểu hoạt động tốt nhất là sau khi bạn gội xả tóc và sấy khô. Vuốt sáp trên tóc bẩn, mùi của sáp kết hợp với mùi mồ hôi, và độ bết thì khỏi phải bàn. Thật kinh dị.

Không dùng sản phẩm pre styling để hỗ trợ

Pre Styling chính là một loại “kem nền “ để hỗ trợ cho việc tạo kiểu tóc. Đôi khi bạn lấy quá nhiều sản phẩm làm bạn có cảm giác nặng đầu và tóc bạn nhanh chóng mất đi độ phồng. Nhưng khi bạn đã sử dụng các sản phẩm pre styling chuyên dụng như By Vilain Sidekick thì lọ, độ phồng chắc chắn sẽ được giữ vững cả ngày.

Do bạn… lười

Thật ra tưởng là đơn giản nhưng lại là lý do nặng ký nhất để cản trở mái tóc của bạn đẹp. Đa số nam giới vẫn còn thờ ơ với mái tóc của mình. Nhiều bạn đem hình mạng ra salon, ra tiệm và thợ họ cắt y hệt form tóc đó. Các bạn không dùng sản phẩm tạo kiểu và không sấy tóc thì làm sao mà tóc đẹp được. Một khi các bạn đã làm quen tay thì tin tôi đi, sấy 4 phút và 1 phút vuốt là bạn đã có mái tóc đẹp theo mình trọn ngày rồi.  

Sáp vuốt tóc nam

Tóc bạn… xấu tự nhiên

Trường hợp này không phải là vô phương cứu chữa, miễn là bạn gặp được một người thợ có mắt thẩm mỹ tốt và bạn cố gắng làm cho tóc đẹp hơn. Tất nhiên nếu bạn bẩm sinh sở hữu một mái tóc xấu ma chê quỷ hờn (2 xoáy trở lên, tóc bung như nhím, hay tóc quá xoăn, trán không đều, bò liếm,…)  thì dù bạn có thần thánh mấy cũng không thể làm cho nó đẹp như những mái tóc đẹp tự nhiên. Nhưng chỉ cần có quyết tâm cố gắng luyện tập kỹ năng sấy tóc, chọn sản phẩm tạo kiểu phù hợp thì tôi tin rằng tóc bạn và diện mạo cũng bạn sẽ luôn trong trạng thái dễ nhìn, chấp nhận được.

Và cuối cùng, tóc có đẹp hay không cũng một phần do bạn có muốn hay không thôi, đừng vội đổ thừa cho sản phẩm không phù hợp. Không có gì là hoàn toàn hợp hay không hợp, chỉ có bạn biết thích ứng và kiểm soát cho nó hợp với mình hay không thôi.