13 tip tạo kiểu tóc có thể bạn chưa biết?

Liệu bạn đã đã kiểm soát được hoàn toàn mái tóc của mình bằng các kỹ thuật chăm sóc tóc, sử dụng sáp vuốt tóc hay cách sấy tóc… Dù có pro  đến thế nào đi nữa các bạn cũng không nên bỏ qua bài viết này. Dưới đây là 13 tip Wax for men đã tổng hợp để giúp các bạn có 1 mái tóc hoàn hảo hơn mà có thể bạn đã bỏ qua hoặc thậm chí chưa biết đến nó.

Sấy tóc trước khi dùng sáp

Luôn luôn sấy tóc cho tóc nếp trước khi dùng sản phẩm tạo kiểu. Sự khác biệt giữa sấy và không sấy là giữ nếp một ngày hoặc giữ nếp một giờ.

Chia sáp ra nhiều lần vuốt

Mỗi lần lấy một ít cho đến khi cảm thấy rằng mái tóc đã đủ lượng sản phẩm cần dùng. Không một lần lấy một đốt wax to đùng làm wax phân tán không đều trên tóc dẫn đến bết tóc, giữ nếp yếu.

Không xoa sáp kỹ ra tay

Không xoa quá kỹ đối với wax. Đa số wax có chất sáp thẩm thấu vào da tay rất nhanh (điển hình là các dòng của By Vilain), các bạn cần xoa thật nhanh, không cần tan quá kỹ và vuốt nhanh lên tóc, đừng ngại mạnh tay một tí để sáp ăn vào tóc hơn.

Không tập trung vào chân tóc

Vuốt tập trung vào chân tóc nhiều hơn, đó cũng là mấu chốt để sản phẩm có thể trụ lâu trên tóc của bạn hơn. Các bạn chỉ cần nghĩ đơn giản là phần chân tóc sẽ có nhiều mồ hôi làm trôi đi sản phẩm và lượng sản phẩm ở đó cần nhiều hơn để trụ lâu hơn.

Sáp nào sản phẩm Pre

Điều này có nghĩa là, với những  sản phẩm finish cung cấp độ khô, hãy dùng sản phẩm pre styling cung cấp độ ẩm, với những sản phẩm finhs cung cấp độ ẩm, hãy dùng sản phẩm pre styling cung cấp độ. Cứ tùy theo sản phẩm bạn dùng finish mà chọn sản phẩm pre styling sao cho cân bằng, phù hợp.

Sấy trên tóc ẩm

Sấy tóc tạo kiểu là sấy trên mái tóc ẩm. Đừng bao giờ làm cái trò ngớ ngẩn là sấy tóc kiểu trên mái tóc khô, việc này sẽ làm hư tổn đến tóc của bạn. Và mọi thao tác sấy trên tóc ẩm sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Cách sấy tóc hiệu quả

Sau khi sấy tóc tạo kiểu bằng chế độ sấy nóng, hãy sấy lạnh nhẹ qua một lần nữa trước khi vuốt wax. Nếu máy sấy không có chế độ sấy lạnh, hãy đợi tóc bạn bớt nóng rồi mới vuốt wax. Điều này sẽ làm wax hoạt động tốt hơn trên tóc của bạn.

13 tip tạo kiểu tóc có thể bạn chưa biết?

Hòa tan với nước đối với sáp khó tan

Đối với các sản phẩm có độ kết dính cao, hay khó xoa tan, hãy vẩy 1 – 2 giọt nước lên lòng bàn tay và xoa chung với wax. Việc làm này sẽ giúp sản phẩm lan tỏa điều hơn tóc của bạn.

Chỉ có sáp hợp tóc nhất chứ không có loại tốt nhất

Không có sản phẩm nào hoàn toàn hợp với tóc của bạn cả, chỉ là bạn có kiểm soát nó cho hợp với mình hay không, luôn biết cân nhắc liều lượng dùng cho phù hợp đối với các dòng sản phẩm khác nhau.

Sử dụng dầu xả để prestyling

Dùng dầu xả để làm một sản phẩm pre styling là một ý kiến không hề tồi, nó sẽ cho hiệu ứng mái tóc mềm mượt, bồng bềnh.

Lưu ý: Hãy dùng một lượng nhỏ thật nhỏ như hạt đậu để pre styling, nếu dùng quá nhiều sẽ dẫn đến hiện tượng bết, ẩm tóc.

13 tip tạo kiểu tóc có thể bạn chưa biết?

Tóc càng mượt càng khó ăn wax

Lưu ý rằng, tóc bạn càng được chăm sóc mềm mượt sẽ càng khó “ăn” wax hơn. Có nghĩa là bạn sẽ khó có được được phồng, hiệu ứng các lọn tóc đan xen tốt hơn so với mái tóc thường, hoặc mái tóc khô.

Sáp nào có thể pre styling

Dùng các sản phẩm cho mái tóc cảm giác nhẹ nhàng để pre styling. Với các sản phẩm nặng thì không nên trừ khi mái tóc bạn quá dày.  

Sử dụng Sidekick cho Claymation vào mùa hè

Sử dụng Sidekick làm sản phẩm pre styling cho Hanz De Fuko Claymation vào mùa hè. Độ khô của Sidekick sẽ cân bằng lại độ ẩm của Claymation.