8 mẹo hữu ích để ép side – tóc hai bên ôm vào da đầu hơn

Phần đông nam giới Việt Nam có chất tóc bung, đặc biệt là ở phần tóc hai bên, chúng ta gọi đấy là phần side. Nỗi khổ side bung xù lên mỗi khi dài ra khiến đầu bạn trông như quả nấm, quả đầu Undercut cool boy chỉ mới cắt 1 – 2 tuần bỗng chốc trở nên buồn cười không tả được.

Tất nhiên không phải không có những bạn sở hữu chất tóc phần side ôm sát vào da đầu như Tây, nhưng họ chỉ chiếm số lượng khá nhỏ. Tôi không dám chắc rằng với bài viết này sẽ giúp cho các bạn có một phần side chuẩn ôm như Tây, nhưng tôi tin rằng nó sẽ giúp bạn kiểm soát phần tóc khó chịu này một cách tối đa.

Để phần Side có một độ dài nhất định

Trước tiên bạn nên chọn một thợ cắt tóc tốt, nghĩa là họ có khả năng hiểu được chất tóc phần side của bạn cần độ dài bao nhiêu sẽ có thể ôm vào da đầu. Và cố gắng duy trì độ dài đó nếu mái tóc bạn quá khó bảo.

Chọn Pre Styling phù hợp

Đây là một khâu hết sức quan trọng trong việc ép side ôm vào da đầu. Hãy chọn các sản phẩm pre styling tạo độ khô và kết dính mạnh như By Vilain Sidekick, Reuzel spray tonic, bona fide texture… việc dùng các sản phẩm này giúp các sợi tóc ở phần side giữ được độ kết dính với nhau nhưng vẫn có độ khô để trông không bết tóc như bạn dùng tonic để pre styling. Độ kết dính của Sidekick, Overpower sẽ giúp phần side của bạn ôm gọn vào da đầu nhiều nhất có thể.

Sấy phần side trước với lược tròn

Hãy chọn cho mình một cây lược tròn lông khít hoặc gai khít. Sau khi đã xịt đủ lượng Pre Styling vừa đủ lên tóc, chia form tóc theo hướng mình muốn tạo kiểu, và sấy phần side trước tiên. Hãy vừa sấy vừa kết hợp với việc chải side bằng lược tròn. Việc làm này sẽ giúp phần side được kiểm soát tốt hơn lúc vuốt sáp.

Chăm chỉ dùng dầu dưỡng cho phần side

Mỗi ngày, sau khi gội đầu, hãy dùng  1 – 2 giọt dầu dưỡng Lamano bôi vào 2 bên side và sấy khô tóc theo hướng tóc mong muốn. Việc làm này ngoài việc dưỡng tóc giúp tóc mềm mượt còn giúp tóc dễ mọc theo hướng tóc mong muốn.

Sử dụng sản phẩm Finish có độ kết dính cao

Hãy sử dụng các sản phẩm Finish có độ kết dính cao để ép phần side ôm vào da đầu hơn.  Các sản phẩm có độ kết dính mạnh hữu hiệu cho việc ép side tiêu biểu như: By Vilain Gold Digger, Silver Fox, Volcanic Clay, Blumaan Meraki,…  Ngoài ra sau khi hoàn tất công việc vuốt sáp, bạn có thể xịt 2 – 3 phát Sidekick hoặc Overpower vào các ngón tay, xoa đều vào ép vào side.

Sấy lạnh(Không bắt buộc)

Không bắt buộc nếu chiếc máy sấy của bạn không có tính năng này. Nhưng nếu có hãy tận dụng nó hết công suất nhé. Sau khi đã hoàn thành mọi bước tạo kiểu. Hãy tiếp tục dùng chiếc lược tròn vừa chải phần side vừa kết hợp với chế độ sấy lạnh. Việc làm này giúp tóc bạn trong tự nhiên hơn, cố định form tóc tốt hơn.

Thường xuyên cắt tóc

Và nếu như bạn đã tìm mọi cách để ép side nhưng không thành công hoặc ép side được nhưng phần side lại không đẹp. Hãy chăm đi cắt tóc nhiều hơn. Cứ 2 tuần hãy đi cắt ngắn phần side một lần, luôn duy trì nó nếu bạn không muốn phần tóc khó bảo ấy làm mình thiếu tự tin.