Chọn sáp vuốt tóc như thế nào để có texture tốt nhất hiện nay

Tôi dám cá rằng phần lớn nam giới vẫn quan tâm đến độ giữ nếp hơn là tóc mình có đẹp hay không khi chọn mua một sản phẩm tạo kiểu như sáp vuốt tóc nam.

Vì vậy làm sao để chọn sáp vuốt tóc có texture tốt nhất hiện nay?

Phần lớn nam giới vẫn luôn nghĩ về một độ giữ nếp bê tông (như để đi gió tóc không bung, lắc đầu quẩy không bung, và chuyện hoạt động mạnh khác). Nếu bạn đòi hỏi một độ giữ nếp như thế, hãy dùng gel hoặc gôm! Chẳng có loại sáp nào có thể khiến tóc bạn cứng đơ, nằm im một chỗ suốt ngày đâu. Dĩ nhiên là tóc có thể sẽ bung vài lọn nhỏ nhưng bạn vẫn có thể dùng tay điều chỉnh lại cho ngay ngắn và đó là đặc trưng của wax, clay.

Và tôi cũng cho các bạn biết là những con sáp giữ nếp càng mạnh càng làm cho tóc bạn đơ ra trông chẳng tự nhiên chút nào. Nhưng bạn mua một lọ sáp chỉ vì độ giữ nếp với giá 400 – 750k để làm gì trong khi tóc bạn chẳng đẹp? Suy cho cùng mua một sản phẩm tạo kiểu, ngoài việc nó có độ giữ nếp ưng ý, nó cần phải phát huy thể được thế mạnh tạo ra những lọn tóc đan xen sống động mà chuyên môn chúng tôi gọi là Texture.

chon sap vuot toc nhu the nao de co texture tot nhat hien nay 1 - Wax for men

Có những người bảo rằng, muốn có Texture đẹp thì phải chọn những sản phẩm tạo độ khô và độ tơi sẽ cho Texture đẹp. Quan điểm trên quá hạn hẹp rồi. Tùy vào mái tóc bạn đang để, độ dài, mật độ tóc mà chúng ta sẽ phải chọn những sản phẩm khác nhau để có thể sở hữu Texture đẹp.

Với những mái tóc có sợi tóc mỏng, mật độ tóc thưa chúng ta cần chọn những sản phẩm có độ khô, cứng nhưng tơi tóc (ít kết dính). Đại diện tiêu biểu cho mái tóc này sẽ là sản phẩm Hanz De Fuko Quicksand.

Với những mái tóc có mật độ tóc nhiều, sợi tóc dày, hãy chọn những sản phẩm có cung cấp độ kết dính, độ ẩm, chúng sẽ phát huy được hiệu ứng Texture trên tóc của bạn. Đại diện tiêu biểu sẽ là By Vilain Gold Diger, By Vilain Silver Fox, Hanz De Fuko Claymation, Blumaan Ngựa Vằn.

Với những mái tóc tóc ở khoảng giữa, nghĩa là không mỏng cũng không dày, mật độ không thưa cũng không nhiều. Chúng ta có thể chọn tùy thích các sản phẩm như Kevin Murpy Rough Rider, Morris Motley Balm, Blumaan Tê Giác, Wearfor Dream Knight. Đây điều là những con hàng tạo Texture tốt cho chất tóc này.

Và bạn hỏi tôi vì sao phải chọn như thế để có Texture tốt? Tôi xin trả lời là tôi cũng không biết phải giải thích tại sao. Đó là kinh nghiệm của tôi khi trải nghiệm sản phẩm và nghiên cứu trên tóc của bạn bè. Các bạn cứ thử chọn sản phẩm như tôi đi, sẽ cải thiện được hiệu ứng Texture tốt hơn.

chon sap vuot toc nhu the nao de co texture tot nhat hien nay - Wax for men

Một lưu ý cho các bạn là tóc xoăn gợn sẽ chọn hiệu ứng Texture cực kỳ tốt, tốt hơn rất rất nhiều so với tóc thẳng. Nếu có điều kiện, tôi khuyên bạn hãy uốn tóc đi, khi đó hầu như vuốt con nào cũng có Texture đẹp.

Còn nếu tóc bạn thẳng muốn có Texture ở mức tạm ổn, hãy tập sấy bằng tay, dùng tay tạo ra những lọn tóc có độ xoăn là có Texture.

Và quan trọng không kém là form tóc của bạn. Tóc cần được cắt với các lớp tóc ngắn dần về phìa sau, phần tóc ngọn được cắt kéo dựng.

Và mong rằng những chia sẻ của tôi sẽ hữu ích cho các bạn.