Hướng dẫn chi tiết cách chọn sáp vuốt tóc dành cho nam

Cách chọn sáp vuốt tóc

Để có được một mái tóc đẹp, cuốn hút, không chỉ đến tiệm cắt là xong, bạn còn phải nắm vững một số quy tắc tạo kiểu, chăm sóc tóc cũng như dùng sáp vuốt tóc nam nữa nhé. Để chấm dứt tình trạng rước về một hủ sáp đắt tiền nhưng vô dụng, hãy tham khảo bài viết này nhé.

Tìm hiểu về khuôn mặt cùng chất tóc

Nguyên tắc cơ bản để chọn được kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt chính là sự hài hoà. Nếu bạn có một khuôn mặt vuông, hãy chọn những kiểu tóc bồng bềnh, có xu hướng chéo sang một bên để tạo sự mềm mại. Còn nếu bạn là chàng trai mặt tròn, có thể tìm kiếm những quả đầu góc cạnh một xíu, cắt tỉa dứt khoát để tạo sự mềm mại. Và đơn nhiên, chàng trai mặt tròn thì nên cân nhắc với các quả đầu SideBack, Pompadour dù nó đang rất thịnh hành. Bên cạnh đó, hãy thôi lên mạng và search Undercut Hairstyle hay tóc David Beackham đi nhé các ông.

huong dan chi tiet cach chon sap vuot toc danh cho nam 1 - Wax for men

Về chất tóc, bạn cần phải biết được chia thành 2 loại thẳng và xoăn. Còn nếu xét về tính chất, có thể liệt kê các kiểu tóc khô, nhờn (dầu), tóc tơ và tóc thường. Nếu tính theo độ dài, bạn thuộc loại tóc dài, ngắn hay trung bình? Chúng ta còn chia tóc theo cả tiêu chí dày – mỏng nữa đấy ạ.

huong dan chi tiet cach chon sap vuot toc danh cho nam 2 - Wax for men

Thế bạn thuộc loại nào? Chỉ cần lùa tay vào tóc và bứt bừa 1 sợi, nếu nó thẳng đứng thì bạn thuộc người có mái tóc cứng và thẳng. Nếu sợi tóc yếu, dễ đổ, bạn có mái tóc tơ và mềm. Cũng tương tự với cách này, bạn cũng sẽ biết mình có phải thuộc người tóc dầu hay không.

Gel

Gel hay còn gọi là keo vuốt tóc có từ lâu lắm rồi. Và có thể thấy rằng, không một sản phẩm chăm sóc tóc nào có thể qua mặt nó về độ bóng, cứng cùng khả năng giữ nếp. Gel thường có dạng lỏng sệt, trong, sau nhiều lần vuốt sẽ giảm dần độ cứng và bóng. Tuỳ từng loại sản phẩm mà độ giữ nếp của nó cũng khác nhau từ nhẹ đến mạnh. Hiện nay, gel vuốt tóc thường được các quý ông tuổi trung niên trở lên ưa chuộng.

huong dan chi tiet cach chon sap vuot toc danh cho nam 3 - Wax for men

Gel được sử dụng linh hoạt cho tóc khô hoặc ẩm. Bạn chỉ cần xoa đều một lượng gel vừa đủ lên tóc. Để tránh mất nếp, hạn chế chạm tay vào tóc bạn nhé.

Có thể thấy rằng, gel phù hợp với các chàng có mái tóc dày, độ dài từ ngắn đến trung bình nhất.

Pomade

Pomade được xem là vũ khí bí mật dành cho các kiểu tóc Pompadour, Side Back với độ bóng, bết và độ kinh hoạt cao, là một trong những sản phẩ, đầu tiên của phái nam, pomade có công thức từ thuốc mỡ, táo xay hoặc chất béo của gấu. Sau đó, nó dần dần được thay thế bằng mỡ heo, sáp ong hoặc gốc nước. Sau khi vuốt lên tóc, pomade cho độ bóng, khả năng giữ ẩm cũng như độ giữ nếp gần nhue ngay lập tức. Không giống như gel, pomade không làm khô, cứng tóc và dễ tách rời. Pomade được chia thành 2 loại, gốc dầu và gốc nước.

huong dan chi tiet cach chon sap vuot toc danh cho nam 4 - Wax for men

Các sản phẩm gốc dầu là loại truyền thống, chứa ít hoá chất, lớp dầu phủ lên tạo độ ẩm cho tóc trong thời gian dài, dễ dàng chỉnh sửa kiểu tóc. Tuy nhiên, loại này lại khó gội rửa, dễ gây mụn nếu bị dính trên da mặt.

Còn những sản phẩm pomade gốc nước thường được ưa chuộng vào mùa nóng bởi khả năng khô đi nhanh nhưng vẫn giữ nếp mạnh. Dễ dàng gội rửa với nước, không gây hại cho da đâug cũng là ưu điểm lớn của pomade này.

huong dan chi tiet cach chon sap vuot toc danh cho nam 5 - Wax for men

Pomade thích hợp hơn cho tóc có chất không quá dầy, tóc xoăn với mọi độ dài. Tóc dầu nếu sử dụng Pomade sẽ gây cảm giác bết tóc. 

Xem chi tiết từng dòng pomade: https://waxformen.net/tao-kieu-va-cham-soc-toc/sap-vuot-toc-nam/pomade

Wax

Wax thường được gọi là sáp vuốt tóc. Khác với pomade, wax khô theo thời gian, tạo cả, giác tự nhiên, dễ chỉnh sửa bằng tay, tạo độ phóng khoáng và linh hoạt hơn cho mái tóc. Đó có thể là lý do mà thợ cắt tóc thường gọi pomade là sáp ướt còn wax là sáp khô. Từ những năm 2000, wax được ưa chuộng. Đặc biệt khi trào lưu Undercut bùng nổ, wax đã trở thành sản phẩm phổ biến.

huong dan chi tiet cach chon sap vuot toc danh cho nam 6 - Wax for men

Wax thích hợp cho mái tóc khô, dầy với độ dài từ trung bình trở lên.

Xem chi tiết tất cả dòng wax/clay: https://waxformen.net/tao-kieu-va-cham-soc-toc/sap-vuot-toc-nam/wax-clay

Dòng Matte  (Clay, Putty, Paste, Mud, Fiber,…)

Matte Finish có tính chất khô, tạo hiệu ứng dày tóc, bao gồm clay, putty, paste, mud, fiber,… lag những dòn sáp tạo độ bóng mờ, khả năng giữ nếp thì khác nhau từng mỗi hãng. Matte cực kỳ phù hợp với những mái tóc tự nhiên, đánh rối, hiệu ứng dày, bồng bềnh.

huong dan chi tiet cach chon sap vuot toc danh cho nam 7 - Wax for men

Các dòng Matte Finish thích hợp cho tóc có độ dài từ ngắn đến trung bình với chất tóc mỏng, mềm.

Styling Cream

Styling Cream có chất sáp mềm, tạo độ bóng cùng khả năng giữ nếp thấp, được sử dụng để hỗ trợ trong việc tạo hiệu ứng nhất định. Tuy nhiên, Styling Cream không phải là sản phẩm yêu thích của những người thích mì ăn liền như wax, gel, pomade.

huong dan chi tiet cach chon sap vuot toc danh cho nam 8 - Wax for men

Với những người muốn mái tóc mình hoàn toàn tự nhiên hay bổ sung thêm độ ẩm cho mái tóc sau khi sử dụng dòng Matte thì đây là lựa chọn hoàn hảo.

Mousse

Mousse là keo bọt, chủ yếu được sử dụng để tạo độ phồng, làm dày tóc bằng việc phủ một lớp bông lên từng sợi tóc, làm tóc trở nên chắc khoẻ hẳn lên.

huong dan chi tiet cach chon sap vuot toc danh cho nam 9 - Wax for men

Mousse thích hợp với những chất tóc mỏng, mềm, khó vào nếp & những kiểu tóc cần độ phồng nhất định.

Hair Spray

Hair Spray được chia thành 2 loại, sủa dụng trước hoặc sau quá trình tạo kiểu: Pre-styling Hair Spray và Finishing Hair Spray. Nếu như Finishing Hair Spray cứu cánh cho những mái tóc khó vào nếp, dễ gãy sau khi tạo kiểu thì Pre-styling Hair Spray bảo vệ tóc trước nhiệt độ của nắng, máy sấy.

huong dan chi tiet cach chon sap vuot toc danh cho nam 10 - Wax for men

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *