Làm thế nào để dùng pomade đúng cách?

Chúng ta có lẽ cũng đã biết nhiều về cách phân biệt wax, gel và pomade. Bài viết này sẽ đề cập đến cách sử dụng pomade thích hợp, đúng nhất để giúp phát huy ưu điểm của kiểu tóc bạn đang để nhé.

Với những bạn đang có ý định chuyển sang sử dụng pomade, tôi xin nhắc lại tính chất của pomade là bóng, ít hay nhiều là tuỳ, thích hợp cho những kiểu tóc cổ điển như slick back, pompadour, side part,..

Cách sử dụng pomade đúng cách

Bắt đầu bằng một mái tóc ẩm

Làm thế nào để dùng pomade đúng cách?

Nhiều người cho rằng, trước khi sử dụng pomade, mái tóc cần được sấy khô. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với wax hoặc gel mà thôi. Với pomade, tóc cần ở trạng thái ẩm. Mức ẩm ở đây giống như việc gội đầu và lau sơ bằng khăn tóc, có thể sấy một chút để tóc không quá ướt.

Việc để tóc hơi ẩm để cho pomade dễ dàng được hoà tan, đặc biệt là những pomade gốc dầu cũng như các thao tác trong quá trình tạo kiểu được trơn tru, tránh bị rít và đứt tóc.

Xoa đều pomade trong hai lòng bàn tay

Làm thế nào để dùng pomade đúng cách?

Dùng bao nhiêu pomade là đủ? Ít hay nhiều tuỳ thuộc vào độ dài của tóc. Tuy nhiên, giải pháp an toàn ở đây là bắt đầu với lượng pomade vừa đủ. Sau đó, nếu cảm thấy thiếu sẽ bổ sung thêm.

Lấy một lượng pomade vừa đủ bằng đầu ngón trỏ và ngón tay giữa và đặt vào lòng bàn tay còn lại. Xoa đều trong lòng bàn tay theo vòng tròn đến khi pomade mịn ra.

Bôi đều lên toàn bộ mái tóc

Làm thế nào để dùng pomade đúng cách?

Sử dụng cả 2 lòng bàn tay, boi đều pomade lên mái tóc không chừa bất kỳ chỗ nào, giống như đang gội đầu vậy ý. Chú ý, phần tóc sau gáy đừng nên coi thường và bỏ qua nhé.

Khi cảm thấy tóc có độ cứng vừa đủ, nhẹ nhàng vuốt ngược tóc lên. Lúc này, bạn sẽ dễ dàng luồn ngón tay để bôi đều pomade vào chân tóc. Như thế mới phát huy tối đa độ giữ nếp của pomade được các ông nhé.

Cố định phần ngôi hai bên

Làm thế nào để dùng pomade đúng cách?

Một điểm nhấn đặc trưng của các kiểu tóc cổ điển chính là phần ngôi, chia tóc ra thành 2 bên rạch ròi hoặc ở một bên. Sử dụng lược chia mảng tóc theo quy tắc, tóc ngắn nằm dưới, dài nằm trên.

Vuốt tóc ngược ra sau

Làm thế nào để dùng pomade đúng cách?

Hãy bắt đầu bằng việc vuốt phần tóc hai bên ra sau đầu tiên rồi mới đến phần tóc ở giữa. Sử dụng lược hay tay là tuỳ lựa chọn của bạn.

Đừng quên tóc sau gáy

Dù bạn không nhìn thấy phần tóc ở sau gáy nhưng mọi người sẽ trông tườm tận đó ạ. Bởi vậy, bạn cần bôi đều pomade ở phần sau gáy hoặc để toàn bộ mái tóc đồng nhất, có độ bóng đều đặn nhé.