Tóc khô rối và những điều cần biết

Một bộ phận không nhỏ nam giới Việt Nam sở hữu chất tóc khô, rối.

Các loại tóc khô rối

Tóc khô, rối có thể chia làm 2 loại:

 • Khô, rối do tự nhiên, khi sinh ra đã vậy
 • Khô, rối do các tác nhân hóa học như uốn, duỗi nhuộm, ép,..

Đối với tóc khô, rối do các tác nhân uốn, nhuộm, tẩy, duỗi,... các bạn không cần phải quá lo lắng vì tóc bạn sẽ trở lại bình thường sau khi tóc mới mọc lên và phần tóc khô được cắt đi (tất nhiên là chất tóc tự nhiên của bạn không bị khô).

Tuy nhiên đối với những người có chất tóc khô, rối từ khi sinh ra thì xin chia "buồn" với bạn, nó sẽ đi cùng bạn đến hết cuộc đời này. Mọi tác nhân làm tóc bạn mềm mượt như dầu dưỡng, dưỡng chất chỉ có tác dụng trên phần tóc bạn hiện có, khi tóc mới mọc lên thì đâu lại vào đấy, bạn chỉ có cách là phải luôn sử dụng dầu dưỡng liên tục nếu muốn tóc luôn suông mượt.

Sở hữu chất tóc khô, rối, bạn phải gặp những thiệt thòi gì?

 • Tóc bạn luôn trông thiếu sức sống, nhìn mái tóc rất đơ, thiếu tự nhiên
 • Bạn sẽ dễ gặp tình huống rối tóc lúc vuốt sáp
 • Tóc bạn dễ đứt, rụng hơn khi vuốt các sản phẩm có độ kết dính cao, độ khô
 • Mỗi lần gội đầu là một cực hình, rất khó chịu nếu bạn sở hữu mái tóc khô nhưng gội đầu hằng ngày vì tiếp xúc bụi bẩn, môi trường ô nhiễm

Tuy nhiên với chất tóc này bạn sẽ nhận được những ưu điểm gì?

 • Khi tạo kiểu, sáp bám vào tóc tốt hơn so với tóc thường, mượt => hiệu năng của sáp được phát huy tốt hơn
 • Tóc khô dễ tạo phồng hơn tóc thường và tóc dầu
 • Thường thì tóc khô, rối một khi bạn đã đưa được nó vào nếp rồi thì độ giữ nếp duy trì được lâu hơn so với các chất tóc khác
 • Texture của bạn lúc nào cũng trong bụi bặm hơn tóc người khác
 • Dễ chọn sản phẩm hơn bất kỳ chất tóc nào

Ở chất tóc khô, rối, với Pre Styling chúng ta nên chọn các sản phẩm cung cấp độ ẩm, mượt để dễ dàng kiểm soát khâu sấy tóc hơn. Đồng thời việc chọn pre styling cung cấp độ ẩm mượt này giúp việc apply sáp vuốt tóc cho tóc khô, rối trở nên dễ dàng hơn.

Sau khi đã pre styling bằng sản phẩm cung cấp độ ẩm mượt rồi thì bạn có thể kết thúc khâu tạo kiểu bằng một lọ sáp cung cấp độ cân bằng cho mái tóc hoặc có thể khô một chút nếu muốn.

Còn đối với các bạn sở hữu chất tóc khô xơ nặng, sau khi đã Pre Styling, hãy vuốt một loại sáp cung cấp độ ẩm. Ở chất tóc khô, rối thường gặp ở những người có mật độ tóc nhiều, sợi tóc to. Vì vậy, để có Texture đẹp nhất, tốt nhất cho chất tóc này, hãy sử dụng sáp vuốt tóc cung cấp độ ẩm.

Một số gợi ý về Pre Styling cho chất tóc khô, rối: Blumaan Meraki, Mojito, Tonic Reuzel,...

Một số gợi ý về sáp vuốt tóc cho chất tóc khô, rối: By Vilain Gold Digger, Silver Fox, Dynamite Clay, Hanz De Fuko Claymation, Kevin Murphy Night Rider, Morris Motley Balm, Chrome, Blumaan Caliver, Blumaan Meraki, Nitro Wax,...

Tóc khô rối và những điều cần biết

Tóc khô rối và những điều cần biết

Tóc khô rối và những điều cần biết