Tóc ra nhiều mồ hôi dầu thì phải làm sao?

toc ra nhieu mo hoi dau thi phai lam sao 300x225 1 - Wax for men

Với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, da đầu chúng ta có xu hướng tiết nhiều mồ hôi hơn để tỏa nhiệt. Đặc biệt ở Sài Gòn với thời tiết nắng nóng quanh năm, nam giới phải luôn đối mặt với tình trạng tóc bị bết bởi mồ hôi dầu tiết ra. Việc này dẫn đến sự khó chịu trong mọi hoạt động, làm bạn thiếu tự tin hơn, cảm giác tóc lúc nào cũng không sạch sẽ.

Tất nhiên sẽ có một số người có cơ địa ít tiết mồ hôi da đầu hơn, nhưng nếu bạn không may không được nằm trong số đó thì phải làm thế nào?

Vậy nếu tóc bạn ra nhiều mồ hôi dầu thì phải làm sao?

1. Gội đầu hằng ngày

Chất tóc dầu luôn làm cho chúng ta cảm giác ẩm ướt ở chân tóc khiến mái tóc ta trông thưa hơn thật sự.

Đừng nghe những bài báo mạng không rõ nguồn khuyên các bạn rằng việc gội đầu hằng ngày là gây hại. Điều đó chỉ đúng nếu bạn đang sống trong một môi trường sạch sẽ, ít khói bụi, mát mẻ như phương Tây.

Tại Việt Nam nói chung và Sài Gòn – miền Nam nói riêng, việc không gội đầu hằng ngày nên diễn ra nếu bạn chỉ trong nhà suốt ngày. Việc không gội đầu thường xuyên khiến da đầu bị tích tụ bụi bẩn, dẫn đến các bệnh về da đầu không mong muốn. Và đặc biệt ở chất tóc dầu, hãy chăm chỉ gội đầu hằng ngày, tốt nhất là vào buổi sáng (vì tuyến nhờn hoạt động mạnh nhất khi bạn ngủ).

Hãy tìm các loại dầu gội chuyên dùng cho tóc dầu và sử dụng nó.  Lúc gội đầu  nên massage nhiều vào da đầu để dầu gội hoạt động tốt nhất.

2. Chỉ dùng dầu xả khi cần thiết và dùng ở phần ngọn tóc

Vốn dĩ chúng ta luôn muốn da đầu, phần chân tóc khô ráo và quan trọng là mái tóc dầu đã thừa thải dầu rồi, nên việc dùng dầu xả không nhất thiết phải làm. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy phần ngọn tóc bị xơ, khô, hãy sử dụng dầu xả chỉ ở phần tóc đó hạn chế để cho dầu xả tiếp xúc với da đầu.

3. Sử dụng sản phẩm pre styling cung cấp độ khô

Không nên sử dụng các sản phẩm Pre Styling tạo độ khô cho tóc như

  • By Vilain Sidekick pre styling
  • Nova Origin Efreet pre styling

Hai sản phẩm kể trên nổi tiếng với khả năng hút ẩm mạnh mẽ cho tóc, việc này sẽ giúp tóc bạn trở nên khô ráo trong suốt ngày dài. Và quan trọng hơn 2 sản phẩm kể trên còn có khả năng tăng độ giữ nếp cho tóc lâu nhất.

Nếu bạn sử dụng sáp vuốt tóc tạo độ khô mạnh và Sidekick, Overpower không phù hợp để kết hợp thì hãy chọn Blumaan Meraki bởi độ cân bằng của nó.

4. Sử dụng bột tạo phồng, dầu gội khô

Sau khi đã pre styling mái tóc với sản phẩm pre styling tạo khô, nếu bạn cảm thấy vẫn chưa đủ đô nữa thì hãy dùng bột tạo phồng như By Vilain Blow, Mister Pompadour, hoặc các loại dầu gội khô để hỗ trợ. Đó là các sản phẩm đặc trị cho chất tóc dầu khó chịu. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng chúng vì có thể chúng sẽ làm tóc bạn khô quá mức cần thiết dẫn đến rít, rối tóc, đứt tóc.

5. Sử dụng sáp vuốt tóc cung cấp độ khô, có hút dầu

Hiện tại có rất nhiều sản phẩm sáp vuốt tóc có khả năng cung cấp độ khô và khả năng hút dầu thừa cho mái tóc như:

  • Kevin Murphy Rough Rider
  • Hanz De Fuko Quicksand
  • Dandy Clay Island
  • Volcanic Clay

Những sản phẩm trên là sự lựa chọn hoàn hảo cho chất tóc dầu. Chúng sẽ giúp mái tóc bạn trở nên khô ráo trong cả ngày dài.

6. Sử dụng Pomade

Nghe có vẻ trái logic nhưng nghĩ lại thì hoàn toàn hợp lý. Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian hoặc theo đuổi style lịch lãm, hãy chọn Pomade. Pomade vốn dĩ đặc trưng đã bóng và bết rồi, chúng phù hợp với việc chải lược cho ra đời những mái tóc lịch sự nhất có thể và đồng thời che đi khuyết điểm tóc dầu của bạn.