4 cách nhận biết sáp vuốt tóc hỏng

Khi nào thì hủ sáp của bạn bị hỏng, một số người sẽ nhận ra ngay nếu rành về sắp nhưng với người mới thì sao. Hôm nay cùng Wax For Men tìm hiểu như thế nào là một hủ sáp hỏng nhé

Sáp bị thay đổi màu sắc

Khi sáp của bạn có hiện tượng đổi màu cụ thể là đậm hơn so với ban đầu thì nên ngưng sử dụng sản phẩm. Nguyên nhân có thể do bạn để sáp hoặc pomade nơi ẩm thấp như nhà tắm hoặc ngay nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào – như cửa sổ chẳng hạn.

Mùi hương của sáp khác so với ban đầu

sap bi hu hong - Wax for men

Một khi bạn ngửi thấy mùi từ hủ sáp, pomade của mình khác hoàn toàn và gây khó chịu thì chắc chắn sản phẩm của bạn đã bị hư, tất nhiên là nên ngưng sử dụng ngay vì không ai muốn dùng một hủ sáp “bốc mùi”

Hủ sáp thay đổi về cấu trúc

sáp bị khô

Cấu trúc chất sáp, pomade bị cứng đi, nứt nẻ hoặc bị nhão thì bạn cũng nên thay đổi cho mình một hũ sáp mới.

Hủ sáp của bạn xuất hiện nấm mốc

sáp bị nấm mốc

Có thể đây là một trong những yếu tố ít gặp nhưng không phải là không có, thường thấy khi bạn để hũ sáp trong nhà tắm, nơi có nhiệt đọ ẩm cao, quên đậy nắp sau khi sử dụng làm tăng cơ hội cho các vi khuẩn nấm mốc phát triển.

Ở trên là một số trường hợp phổ biến khi lọ sáp, pomade của bạn bị hư. Và một khi hũ sáp đã hư thì bạn nên mua một con sáp mới để vừa bảo đảm về hiệu năng sử dụng cũng như tránh được các tác động sấy lên tóc và da đầu.