Hanz de fuko Claymation và Kevin murphy rough rider – Sự lựa chọn cho tóc dày

hanz de fuko claymation va kevin murphy rough rider su lua chon cho toc day 300x200 1 - Wax for men

Hanz de fuko claymationKevin murphy rough rider là 2 thương hiệu đình đám về dòng sáp vuốt tóc nam hiện nay và chất lượng, hiệu quả của 2 dòng sản phẩm này mang lại là không thể bàn cãi. Tuy nhiên khi đứng trước 1 sự lựa chọn giữa 2 dòng sản phẩm này thì chúng ta nên chọn dòng nào? Khá nan giải đúng không các bạn vì nó còn phụ thuộc rất nhiều vào chất tóc của chúng ta nữa

Vậy nên hiểu rõ đặc tính của 2 dòng sản phẩm này để có một quyết định chính xác nhất nhé

So sánh 2 dòng sáp vuốt tóc nam Hanz de fuko Claymation và Kevin murphy rough rider

Thiết kế vỏ, nhãn

Claymation Vỏ nhựa trắng đục, nắp xám. Thiết kế đơn giản, không quá bắt mắt.

Rough rider Vỏ nhựa hình hộp chữ nhật độc đáo, chữ được in chìm lên bề mặt lọ, không sử dụng decal dán nên không phải lo lâu ngay bị tróc. Thiết kế đơn giản, nam tính, hút mắt.

Hanz de fuko Claymation và Kevin murphy rough rider - Sự lựa chọn cho tóc dày

Mùi hương

Claymation gần như là không mùi, có chăng là mùi tự nhiên của sáp trong thành phần, rất rất nhẹ

Kevin rough rider có mùi hương Caramen + Toffe thơm nồng khơi dậy khứu giác, mùi tỏa rất tốt.

Chất sáp

Claymation có chất Clay đặc, nhưng vẫn có thể lấy bằng ngón tay, xoa tan trong tay khá đơn giản.

Còn kevin rough rider có chất Clay cực kì đặc, phải dùng móng tay để lấy, xoa trong tay thì bình thường, không khó khăn, có cảm giác có dầu trong tay.

Hanz de fuko Claymation và Kevin murphy rough rider - Sự lựa chọn cho tóc dày

Độ giữ nếp

Claymation giữ nếp rất mạnh, giữ nếp trọn ngày, độ liên kết giữa các sợi tóc cao. Nhưng vẫn cho cảm giác mượt mà tóc.

Kevin rough rider giữ nếp siêu mạnh và gần như không bị giảm dần theo thời gian. Nếu tóc bạn không bị biến dạng sau khi ngủ có thể độ giữ nếp nó vẫn còn được duy trì tiếp tục. Giữ nếp theo hướng làm khô, nhám các sợi tóc, cảm giác như bạn đang xộc tay vào cát biển.

Hanz de fuko Claymation và Kevin murphy rough rider - Sự lựa chọn cho tóc dày

Độ phồng tóc

Claymation có độ phồng tạm ổn vì tạo cảm giác tương đối nặng đầu. Độ phồng chỉ thật sự hiệu quả trên mái tóc dày và nhanh chóng mất đi trên tóc mỏng.

Kevin rough rider có độ phồng cân mọi chất tóc. Nó cung cấp độ phồng cho bất kì mái tóc nào. Và độ phồng ít bị ảnh hưởng theo thời gian kể cả có đội mũ bảo hiểm.

Hiệu ứng đan xen (texture)

Claymation tạo hiệu ứng tóc ẩm nhẹ trong thời tiết mát. Khi gặp nóng độ ẩm trên tóc sẽ rất cao, trông tóc vẻ như bết.

Rough rider có hiệu ứng tóc khô ráo bất chấp thời tiết thế nào. Cung cấp rất nhiều Texture mạnh mẽ. Đây được đánh giá là con Clay cho Texture tốt nhất.

Khả năng gội rửa

Claymation gội rửa khó hơn gội wax một chút vì nó là Clay Wax nên có độ lỳ của Clay.

Kevin rough rider thì gội rửa cần 2 lần gội + một lần dầu xả để sạch hoàn toàn vì con này gốc dầu. Nếu chỉ gội bằng dầu gội đầu thì không thể nào sạch hết được.

Giá thành

Claymation có giá 530k/lọ 56g, với giá này bạn có thể sử dụng hàng ngày trên 4 tháng cho một hủ sáp.

Trong khi Kevin murphy rough rider có giá 690k/lọ 100g, nếu tính ra giá theo trọng lượng thì kevin có vẻ rẻ hơn Claymation đấy và thời gian sử dụng cũng lâu không kém, nếu dùng hằng ngày bạn có thể sử dụng từ nửa năm đến 1 năm đó

Phù hợp với chất tóc

Claymation chi hợp với chất tóc từ trung bình tới dày và cho chất tóc khô xơ vì nó có khả năng cung cấp đọ ẩm cho tóc

Còn kevin rough rider có thể nói phù hợp mọi chất tóc trừ tóc quá mỏng thưa, và có khả năng hút mồ hôi dầu nên thích hợp với những loại tóc có ra nhiều mồ hôi

Kết luận

Đây là hai con Clay nổi bật nhất dành cho tóc dày. Và bảng so sánh trên cũng chỉ mang tính chất tham khảo, vì trên cảm nhận của mỗi người mỗi khác. Rough Rider cũng được rất nhiều người đánh giá là sản phẩm tạo kiểu tốt nhất hiện nay. Nhưng Rough Rider có một khuyết điểm là nó khó gội rửa bởi tính chất gốc dầu.

Và việc bảo quản Rough Rider cũng cần phải kĩ càng, cần cất những nơi tránh ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao. Rough Rider một khi bảo quản không kĩ, chất Clay trở mềm, chảy dầu, dẫn đến giữ nếp yếu, bết tóc. Với Claymation tôi khuyên các bạn nên sử dụng nó vào mùa mát. Khi trời nóng bạn vẫn cố dùng nó thì tóc sẽ rất bết. Nếu các bạn vẫn kiên quyết dùng Claymation vào mùa nóng thì hãy dùng Sidekick để Pre styling.

Đặt mua tại:
- Sáp vuốt tóc nam cao cấp Hanz de fuko claymation
- Sáp vuốt tóc nam cao cấp Kevin murphy rough rider